Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

THÔNG BÁO CHIÊU SINH

LỚP ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM

 Giáo dục STEM là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thế giới thực, ở đó học sinh áp dụng các kiến thức trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán vào các bối cảnh cụ thể, giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu để từ đó phát triển các năng lực trong lĩnh vực STEM và khả năng cạnh tranh trong nền kinh kế mới”. (Hiệp hội các Giáo viên dạy khoa học Mỹ (NSTA)). Qua đó, học sinh được cung cấp tri thức dựa trên trải nghiệm thực tế, đồng thời rèn luyện những kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 như tuy duy phản biện, làm việc nhóm, hợp tác, thuyết trình

STEM1

Tuy nhiên, giáo dục STEM tại Việt Nam, đặc biệt là khối tiểu học thường gặp khó khăn khi giảng dạy do thiếu được đào tạo về chuyên môn các lĩnh vực STEM, phương pháp cũng như các dụng cụ, đồ dùng dạy học STEM.

Nhằm góp phần hỗ trợ các thầy cô quan tâm đến giáo dục STEM, được đào tào về các kiến thức và kỹ năng trong giáo dục STEM, nâng cao kỹ năng thiết kế bài học, giảng dạy và đánh giá trong giáo dục STEM, Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp với Công ty GB Education và Hiệp Hội Giáo dục Sáng Tạo Hàn Quốc tổ chức khóa tập huấn giảng dạy STEM dành cho giáo viên.

STEM2


Thời gian tuyển sinh: 10/09 – 29/09/2018

Học phí : 6.000.000 VNĐ/học viên (Học phí đã bao gồm chi phí thiết bị, dụng cụ thực hành, nước uống và cơm trưa cho các ngày học offline ).

Tặng học bổng 2.000.000 VNĐ cho 5 học viên đăng ký đầu tiên.

Thời gian đào tạo : 30/09/2018 – 18/11/2018

Lịch khai giảng : Chủ nhật 30/09/2018

- Tổng thời gian khóa học 72 tiết học ( Kéo dài hơn 1,5 tháng, 5 ngày offline và 3 ngày online).

Lớp học diễn ra chủ nhật hàng tuần phù hợp với lịch làm việc của các giáo viên đều có thể sắp xếp tham gia. Mỗi ngày học sẽ kéo dài 7 tiếng/ngày kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành; Cơm trưa được cung cấp bởi ban tổ chức.

Địa chỉ: Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh, khu phố 6 phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Đội ngũ giảng viên :

Đội ngũ Giảng viên đến từ Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh, Hiệp hội sáng tạo Hàn Quốc và Đại Học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh.

stem4

Nội dung đào tạo:

Chương trình gồm 72 tiết học trong đó có  45 tiết học offline và 27 tiết học online; được chia thành 11 module. Nội dung bao gồm:

 • Tìm hiểu về đặc điểm, xu hướng, thách thức, lợi ích và nhu cầu của giáo dục STEM ở bậc tiểu học.
 • Trải nghiệm 2 cách tiếp cận bài STEM: scientific inquiry và engineer.
 • Tìm hiểu ứng dụng Scratch trong việc giảng dạy Toán và Khoa học ở bậc tiểu học.
 • Giáo dục tích hợp STEM qua các bước thiết kế bài giảng, xây dựng hoạt động STEM gắn liền với thực tế cuộc sống.
 • Hướng dẫn dạy lập trình với Robot cơ bản.
 • Tìm hiểu về ứng dụng về thiết kế 3D, sử dụng máy in 3D.
 • Tìm hiểu quy trình thiết kế kỹ thuật (engineering design process) trong bài giảng STEM.
 • Tìm hiểu và tìm ra cách xây dựng, tổ chức và quản lý lớp học trong các hoạt động của bài giảng STEM.
 • Tìm hiểu cách xây dựng được tiêu chuẩn đánh giá, cách thức kiểm tra học sinh đối với bài giảng STEM.
 • Tìm hiểu một số dụng cụ dạy học có thể sử dụng để hỗ trợ trong việc thiết kế bài giảng STEM.
 • Cách thức thiết kế 1 bài giảng STEM hoàn chỉnh.
 • Tham quan và thực hành tại Phòng thí nghiệm IoT Lab, Phòng nghiên cứu Giáo dục 4.0, Phòng học thông minh tại Khu Công nghệ Phần Mềm Đại học Quốc Gia TP. HCM.

Đối tượng tuyển sinh:

Sinh viên, giáo viên ở bậc mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên trung học cơ sở, giáo viên tiếng anh và giáo viên dạy lập trình quan tâm đến Giáo dục STEM.  

Chứng nhận và hỗ trợ sau khóa học:

- Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ nhận được chứng nhận của Hiệp hội Giáo dục Sáng Tạo Hàn Quốc, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc Gia TP HCM và GB Education cấp.

- Học viên được các chuyên gia tư vấn và giải đáp thắc mắc cũng như sự hỗ trợ liên quan đến Giáo dục STEM từ trong quá trình triển khai và được hỗ trợ sau khi hoàn thành khóa học.

Liên lạc tư vấn tuyển sinh

Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh.

Phone: (028)37221936,  0965 044 069 ( Ms Vanh)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

(Học viên có thể liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện để biết thêm thông tin khóa học)